BFD Disks - Fxpansion.com

Forum

FXpansion Forum

BFD Disks

Support for BFD Premium Acoustic Drum Module

Moderators: Drew_BFDTeam, clare_fx, SKoT_FX, Steve_FX, john emrich, Mully_FX, mayur_FX, Angus_FX, Andreas_FX, Rory_FX, Rhi_FX, Paul_fx, Moderators

mrlee
Posts: 1
Joined: Wed Dec 12, 2018 10:10 am

BFD Disks

Postby mrlee » Thu Dec 13, 2018 2:07 am

CÓ NÊN ĐỂ CÂY PHÁT LỘC TRÊN BÀN THỜ ĐỂ CẦU MAY KHÔNG?

Cây phát lộc có để trên bàn thờ được không? Cây phát lộc để bàn thờ liệu có mang lại tài lộc, may mắn? Cách chăm sóc cây phát lộc luôn tốt tươi.


Trên bàn thờ gia tiên, người ta thường đặt những gì đẹp đẽ, trang trọng nhất để thể hiện lòng tôn kính ông bà, tổ tiên cũng như mong muốn có được sự may mắn, bình an, thu hút tài vận cho gia đình. Bên cạnh các loại hoa thường được dâng lên bàn thờ như hoa cúc, hoa hồng, hoa huệ, hoa sen,… rất nhiều gia đình băn khoăn không biết có nên để cây trên bàn thờ hay không, liệu có phạm phong thủy gì hay không?

Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ hoàn toàn có thể đặt một số loại cây chưng ban thờ để gia đình luôn bình an, sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt. Khi chọn các loại cây cảnh để bàn thờ, gia chủ nên lựa chọn các loại cây có tên gọi thể hiện sự may mắn, tài lộc như cây kim tiền, cây đế vương, cây vạn lộc…, tránh chọn những loại cây khó chăm sóc, hình dáng gai góc, khô cằn, hoặc hay bị rụng lá…

Khi chọn lựa cây đặt trên bàn thờ, rất nhiều người băn khoăn không biết cây phát lộc để bàn thờ được không, cây phát tài chưng bàn thờ có hợp phong thủy hay không. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn trả lời được những thắc mắc này.

Image
Cây phát tài là một loài cây mang ý nghĩa phong thủy

Cây phát lộc có ý nghĩa như thế nào?
Trước khi tìm hiểu cây phát lộc có nên để trên bàn thờ không, hãy cùng xem ý nghĩa cây trúc phát lộc như thế nào.

Cây phát lộc, hay còn có tên gọi khác là cây phất dụ, cây may mắn phát lộc, cây phát tài phát lộc hay cây trúc may mắn, là loài cây có sức sống mạnh mẽ, rất dễ trồng và chăm sóc. Đúng như tên gọi cây phát lộc phát tài của mình, loài cây này tượng trưng cho sự may mắn, sức khỏe, thịnh vượng, thu hút dòng tài lộc vào nhà.

Mỗi số lượng cây phất dụ lại đem đến một ý nghĩa khác nhau, ví dụ:

Cây lộc phát hai thân tượng trưng cho tình yêu đôi lứa, làm tăng gấp đôi vận may mà cây đem lại.
Cây phát ban ba thân đem lại sự hạnh phúc, trường thọ và giàu có.
Cây phất dụ trúc bốn thân thì lại được coi như là mang đến vận xui bởi chữ số “bốn” là “tứ”, đọc gần giống với “tử” là chết.
Cây phát lộc năm thân thể hiện cho năm yếu tố là sức khỏe, tinh thần, trí tuệ, tâm linh và trực giác.
Cây phát lộc sáu thân thì thu hút sự thịnh vượng và giàu có.
Cây phát lộc bảy thân dành cho người mong muốn sức khỏe dồi dào.
Cây phát lộc tám thân mang ý nghĩa thịnh vượng, đồng thời cầu đường con cái.
Cây phát lộc chín thân biểu tượng cho sự may mắn.
Cây phát lộc mười thân tượng trưng cho cuộc sống hoàn hảo và đầy đủ.
Cây phát lộc hai mươi thân mang theo lời chúc giàu có và sức khỏe trường tồn.

Image
Có nên để cây phát lộc trên bàn thờ để cầu may không?

Có nên để cây phát lộc trên bàn thờ không?
Với những ý nghĩa trên, chắc hẳn các bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi có nên để cây phát tài trên bàn thờ không. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể đặt cây phát lộc để trên bàn thờ để đem lại nhiều may mắn, tài vượng và sức khỏe cho gia đình. Lưu ý, cây phát tài để bàn thờ gia tiên nên đặt ở vị trí hướng Đông hoặc Đông Nam để hợp với phong thủy.

Ngoài thắc mắc có nên chưng cây phát tài trên bàn thờ không, nhiều gia chủ cũng quan tâm đến câu hỏi trồng cây phát lộc trong nhà có tốt không, có độc không. Với câu hỏi này, các chuyên gia phong thủy cho biết, gia chủ có nên chưng cây phát tài trong nhà vì loại cây này tốt đối với phong thủy.

Tuy nhiên, bạn không nên đặt cây phất dụ trong phòng ngủ, bởi loài cây nay mang quá nhiều năng lượng dương, khiến bạn khó ngủ và ngủ không ngon giấc.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng tư vấn, một chậu trồng cây phát lộc hợp phong thủy, đem lại sự cân bằng, hài hòa, giúp kéo vận mệnh và cầu bình an là khi hội tụ đủ năm yếu tố của thuyết Ngũ hành, đó là:

Mộc: chính là bản thân cây phát lộc
Thổ: đất dùng để trồng cây
Thủy: nước dùng để tưới cây
Hỏa: dải ruy băng đỏ buộc vào chậu cây
Kim: chậu đựng cây làm bằng kim loại. Nếu trồng cây trong chậu thủy tinh hoặc gốm sứ, thì bên trong phải đặt đồng tiền kim loại hoặc để tượng bẳng kim loại lên trên.
[h=2][COLOR=#222222][FONT=&quot]Với cách chưng cây phát tài này, gia chủ hoàn toàn có thể dùng cây phát tài chưng tết vừa đẹp mắt vừa ý nghĩa. Bạn có thể tham khảo thêm cả các cách làm tháp cây phát lộc tại các điểm bán cây phất dụ trúc, phất dụ xanh (trúc phát lộc) khi trồng cây phát lộc trên bàn thờ để mang đến vẻ đẹp mới lạ cho gian thờ của gia đình. Ngoài ra, bạn còn có thể học cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài giúp đem lại nhiều tiền tài, vận may vào nhà.

Image
Một chậu cây phát tài phong thủy cần hội tụ đủ Ngũ hành

Cách chăm sóc cây phát lộc
Để cây trúc phú quý hay cây phát lộc được phát triển và sinh trưởng một cách tốt nhất, bạn cần chăm sóc cây phát lộc thật cẩn thận. Dưới đây là một số lưu ý về cách trồng và chăm sóc cây phát tài phát lộc mà bạn cần ghi nhớ:

Ánh sáng: Cây phất dụ ưu sáng, dù là cây trúc phát lộc tầng hay cây phát lộc thủy sinh, do đó, khi chăm sóc cây phát lộc trong nhà, bạn nên để cây ở những nơi có ánh sáng vừa đủ. Tuy nhiên, nên tránh ánh sáng trực tiếp có thể làm cây trúc phát lộc bị vàng lá.
Tưới nước: Cây phát lộc có bộ rễ khỏe và không cần nhiều nước. Loại cây này khá nhạy cảm với Clo và các chất hóa học thường có trong nước máy vì vậy, bạn nên sử dụng nước đóng chai hoặc nước cất để tưới cây.

Nhiệt độ: Cây phát triển nhất trong điều kiện nhiệt độ ấm áp từ 36 – 50 độ C. Không nên để cây trước điều hòa hoặc gần lò sưởi.
Đất: Cây phát lộc có thể phát triển tốt ở môi trường đất ẩm nhưng không quá ướt. Với cách chăm sóc cây phát lộc trong đất, bạn cần đảm bảo đất trồng cây phải tơi xốp, thoáng khí, thoát nước tốt.
Ngoài cách trồng cây phát lộc trong đất, bạn có thể trồng và chăm sóc cây phát lộc trong nước. Cách chăm sóc cây phát tài trong nước khá đơn giản. Bạn chỉ cần một chiếc lọ/bình thủy tinh, nước lọc đóng chai, cây phát lộc, sỏi trang trí và dung dịch phân bón để bón cho cây.
Bón phân: Không cần bón nhiều phân cho loài cây này, mỗi tháng bổ sung phân bón dạng dung dịch một lần là đủ.

Cắt tỉa: Dù là cách chăm sóc cây phát lộc trong đất hay trong nước thì bạn cũng cần thường xuyên tỉa bỏ những cành lá khô héo để cây phát triển tốt. Đây là một lưu ý bạn không nên bỏ qua nếu muốn trồng cây trúc phát lộc đẹp.

Qua bài viết trên, bạn đã có lời giải đáp cây phát lộc có để trên bàn thờ được không, đây là điều hết sức may mắn và nên làm, nhất là vào những dịp lễ Tết, năm mới đến. Ngoài ra, bài viết cũng chia sẻ các thông tin hướng dẫn trồng và chăm sóc cây phát lộc phát tài khúc trong nhà như thế nào để cây phát triển tốt, xanh tươi, giữ dáng đẹp, bạn có thể tham khảo và áp dụng để chậu cây phát tài chưng bàn thờ giúp phong thủy nhà thêm thịnh vượng, đầy đủ.


Nguồn: https://ancu.me/phong-thuy/co-nen-de-cay-phat-loc-tren-ban-tho-de-cau-may-khong.html
Last edited by mrlee on Tue Jan 22, 2019 3:38 am, edited 2 times in total.

User avatar
purtington
Posts: 3140
Joined: Wed May 16, 2007 9:37 am
Location: Bristol UK
Contact:

Re: BFD Disks

Postby purtington » Thu Dec 13, 2018 2:03 pm

mrlee wrote:Hi, i have BFD and 8 bit kits boxed versions (NFR) but they are miles away in my mums loft ( )

i recently got a new pc that is finally powerfull enough to use it properly, can i DL BFD or is it only available on the original disks?

ive seen updates and stuff but not th full program

thanks

Davehttps://fxpansion.com/forum/posting.php?mode=post&f=5


If both BFD2 and the 8bit kit is registered and you are logged in you should be able to find them both in your, 'registered products' area so you can download and install them. make sure to install the latest version of the licence manager too.

If they are not available for download it's because you haven't registered them, in which case you will probably have to venture into your mums attic to get the serial numbers from the case.


Steve
https://soundcloud.com/steve-corr

Scan UK 3XS Audio System
ASUS Prime Intel Z390-A
intel i9 10th gen 900k 3.7GHz
32GB Corsair DDR4 Vengeance LPX 2666MHz
5000GB SSD PM981 M.2 PCIe (OS)
500GB SSD drive for BFD Samples
Focusrite Scarlett 4i4
Windows 10


Return to “BFD”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 3 guests